Bạn đã biết cách chọn áo dài ăn hỏi tại Thanh Oai chưa?

Contents

Chiếc áo dài ăn hỏi tại Thanh Oai là hình ảnh không thể thiếu trong mỗi đám hỏi ở Việt Nam.  Nếu như đội đỡ tráp được mặc định là mặc áo dài đỏ thì cô dâu lại có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, không phải cô dâu nào cũng có sự lựa chọn đúng để trở nên xinh đẹp, rạng ngời và đặc biệt trong ngày ăn hỏi trọng đại của mình.

Nhiều cô dâu chọn phương án thuê áo dài vì nghĩ rằng mình chỉ mặc 1 lần trong đời. Tuy nhiên, các cô dâu còn lại chọn phương án may để có thể giữ lại làm kỷ niệm, cũng như có thể tận dụng trong nhiều dịp khác nhau.

Những tư vấn kỹ càng và sâu sắc được đưa ra bởi các nhà thiết kế áo dài và kinh nghiệm cưới hỏi từ người đi trước sẽ giúp bạn những tham khảo quan trọng cho đám cưới đầu xuân của mình.

áo dài ăn hỏi tại Thanh Oai
Áo dài ăn hỏi, áo dài cưới, áo dài cô dâu hiện đại, trẻ trung

Định ra ngân sách cho áo dài ăn hỏi tại Thanh Oai

Trước khi quyết định chọn áo dài ăn hỏi tại Thanh Oai như thế nào, bạn cần xác định được ngân sách rõ ràng dành cho nó. Giá áo dài cưới trên thị trường vô cùng đa dạng và có sự chênh lệch khá lơn. Nếu bạn chọn một nhà thiết kế chuyên nghiệp để may cho bạn một mẫu áo dài cầu kỳ, dành riêng cho mình, bạn có thể phải chi ít nhất 10 triệu đến 20 triệu đồng. Nếu bạn chọn mua vải tại chính cửa hàng nơi bạn đặt mau, chiếc áo của bạn sẽ có giá ít nhất là từ 1 triệu đến vài triệu, tùy thuộc vào thương hiệu của nhà may.

Áo dài cô dâu, áo dài ăn hỏi, áo dài mẹ cô dâu Phong Cách thời thượng sang trọng

Thời gian chuẩn bị áo dài ăn hỏi tại Thanh Oai

Áo dài ăn hỏi, áo dài cưới, áo dài cô dâu hiện đại, trẻ trung

Khoảng 2 tháng trước ngày ăn hỏi, bạn đã phải bắt tay vào việc chọn áo dài.   Đối với một số nhà may lớn, do đông khách, thời gian từ lúc đặt may đến lúc nhận áo ít nhất là 2 tuần. Nếu chiếc áo không được như mong muốn, cần phải sửa thì có thể mất thêm từ 5 đến 10 ngày. Vì vậy, đối với một số lỗi đơn giản, có thể sửa ngay được, để tránh trường hợp nhà may lâu trả áo, bạn nên ngồi chờ sửa để lấy ngay.

Nếu bạn muốn mua áo dài may sẵn, việc dành nhiều thời gian để xem xét mẫu mã, chất lượng đường may là việc rất cần thiết. Khi có thời gian dư dả, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn kỹ càng giữa hàng trăm mẫu áo với mức giá đa dạng từ nhiều cửa hàng khác nhau.

Hãy tham khảo ít nhất 3 tiệm áo dài cưới trước khi quyết định chọn áo ở tiệm nào và đảm bảo rằng bạn chuẩn bị xong áo dài trước ngày ăn hỏi ít nhất 10 ngày.

Chất liệu áo dài ăn hỏi tại Thanh Oai

Áo dài ăn hỏi tại Thanh Oai Phong Cách thiện đại sang trọng

Vì trong ngày đám hỏi, cô dâu thường phải di chuyển nhiều nên  cần chọn vải áo dài chất liệu mát và thấm mồ hôi. Các chất liệu như ren, gấm, lụa là thích hợp. Chất liệu voan tuy mỏng nhưng lại không được thoáng mát và dễ làm lộ những vết mồ hôi.

Ngoài ra, bạn nên chọn loại vải có độ co giãn, độ rủ  để tà áo dài có độ mềm mại, độ bay cần thiết, giúp vóc dáng bạn thêm tha thướt hơn.

Màu sắc

  1. Áo dài ăn hỏi tại Thanh Oai Phong Cách thiện đại sang trọng

Các màu thích hợp với đám hỏi là  đỏ, hồng cánh sen, hồng phấn, trắng . Những màu sắc như xanh da trời, xanh ngọc, vàng.. dù rất tôn da và giúp cô dâu nổi bật nhưng lại không biến bạn thành cô dâu mà lại thành người đi dự tiệc ăn hỏi. Những gam màu đỏ, hồng, trắng mới đúng là màu của cô dâu.

Nếu cô dâu có làn da ngắm đen, màu hồng cánh sen và trắng sẽ hợp hơn là hồng phấn hay đỏ.

Kiểu dáng

Chiếc áo dài ngày càng được cách tân nhiều hơn, do đó, cô dâu cũng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Kiểu cổ truyền thống, cổ tim, cổ thuyền, cổ đắp voan… đều phù hợp với không khí trang nghiêm của đám hỏi. Điều quan trọng là bạn phải chọn đúng kiểu cổ phù hợp với vóc dáng.

Ví như cô dâu có thân hình hơi mập, cổ ngắn thì nên chọn áo dài cổ thuyền, cổ tròn rộng. Cô dâu có vòng 1 lớn thì nên chọn áo dài cổ tim. Ngược lại, những cô dâu gầy mảnh thì nên chọn kiểu cổ truyền thống hay cổ tròn sát chân cổ, cổ đắp voan ren cầu kỳ…

Trên đây là bài viết về áo dài ăn hỏi tại Thanh Oai của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý khách hàng có thêm những thông tin hữu ích. Cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi và đón đọc.

Mọi chi tiết Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Feature Collection

Contact Me on Zalo