Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị áo dài cưới nữ

Mọi người thường nghĩ chuẩn bị áo dài cưới nữ khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Vì vậy mà rất nhiều cô dâu chủ quan dẫn đến không chọn được áo dài đúng ý. Áo dài ăn hỏi nhìn tưởng chừng không cầu kỳ như váy cưới. Nhưng để chọn áo dài làm sao giúp cô dâu trở nên xinh đẹp và toả sáng cần rất nhiều yếu tố. Do đó, chúng ta cũng cần đầu tư một khoảng thời gian hợp lý để có được chiếc áo dài ưng ý. Sofia Bridal sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm chuẩn bị áo dài ăn hỏi để có một lễ ăn hỏi như ý.

áo dài cưới nữ
Cô dâu xinh đẹp trong tà áo dài

Nên chuẩn bị áo dài cưới nữ trước bao lâu là hợp lý?

Khi lễ ăn hỏi diễn ra, có rất nhiều công việc cần bạn chuẩn bị. Đối với áo dài cưới nữ cô dâu nên chuẩn bị trước khoảng 2 tháng là thích hợp nhất.

Vì sao lại cần chuẩn bị trước 1 thời gian dài như vậy? Đó là vì khi bạn quyết định thuê áo dài bạn cần phải quyết định rất lâu để đưa ra lựa chọn. Từ màu sắc, kiểu dáng, hoạ tiết, hoa văn cho đến kiểu dáng, chất liệu. Khi đã ưng ý về chiếc áo dài đó rồi bạn cùng cần mặc thử để xem chiếc áo đó rộng, chật ra sao, có thoải mái khi mặc không. Bên cạnh đó, nếu như vào đợt cao điểm mùa cưới nếu không nhanh chóng chọn trang phục thì có thể mẫu áo bạn yêu thích sẽ bị người khác thuê mất

áo dài cưới nữ
Màu sắc nổi bật

Nếu lỡ như chiếc áo dài đó khá chật, khiến bạn không thoải mái bạn cần xem xét đổi sang áo khác. Hay chiếc áo bị rộng bạn muốn sửa để vừa vặn với cơ thể hơn. Khi đó các cửa hàng sẽ phải sửa áo theo yêu cầu của bạn. Nhưng để sửa cũng mất một khoảng thời gian vài ngày. Thêm vào đó nếu cửa hàng có lượng khách đông thì thì thời gian chờ sửa áo cũng sẽ dài ra. Do đó, cần xác định khoảng thời gian hợp lý để chuẩn bị áo dài

Đối với các nàng dâu muốn may áo dài riêng cho lễ ăn hỏi cùng cần thời gian tương tự như vậy. Từ việc chọn màu sắc, hoạ tiết, chất vải và may theo số đo riêng. Nhất là các hoạ tiết thêu tay hay đính đá mất khá nhiều thời gian. Bạn cần chờ nhà may hoàn thành chiếc áo và gửi cho bạn.

Hạn chế tối đa thời gian chỉnh sửa áo dài cưới nữ

Để chọn được mẫu áo dài cưới nữ thật ưng ý đã tốn khá nhiều thời gian. Vì không phải cửa hàng nào cũng có kiểu áo bạn thích. Cùng với đó có thể là mẫu mã bạn thích nhưng khi mặc không tạo sự thoải mái. Chưa kể đến việc sửa các chi tiết trên áo cũng mất một khoảng thời gian khá lâu.

áo dài cưới nữ
Cô dâu xinh đẹp lộng lẫy

Chính vì lẽ đó mà các nàng dâu hãy cố gắng hạn chế thời gian sửa trang phục. Điều đó không có nghĩa bạn phải chấp nhận một bộ trang phục quá rộng hay quá chật. Hay phải mặc bộ trang phục không mái, gây khó khăn, bất tiện trong di chuyển. Mà đó là khi các chi tiết chỉnh sửa quá nhỏ, không ảnh hưởng gì đến chiếc áo. Người nhìn khó có thể nhìn thấy khuyết điểm đó dù có sửa hay không sửa. Thì khi đó bạn nên bỏ qua việc chỉnh sửa chi tiết đó.

Đồng thời, bạn cũng cần tính thời gian chỉnh sửa áo sao cho hợp lý nhất. Bạn nên nhận lại áo sau khi chỉnh sửa trước lễ ăn hỏi từ 7 – 10 ngày. Vì bạn cần mặc thử lại áo sau khi đã sửa để chắc chắn rằng nó đã vừa vặn với bạn. Giúp bạn trở thành cô dâu xinh đẹp nhất, nổi bật nhất trong ngày trọng đại của chính mình.

Sofia Bridal – địa chỉ tin cậy về áo dài cưới nữ

Bạn là cô dâu chuẩn bị lên xe hoa? Bạn đang tìm địa chỉ tin cậy để lựa chọn áo dài cưới nữ? Hãy đến ngay Sofia Bridal, chúng tôi có đầy đủ các trang phục cưới hỏi từ truyền thống đến hiện đại. Chất lượng luôn đặt lên hàng đầu nhưng với giá cả lại cực kỳ cạnh tranh. Bạn có thể may, thuê áo dài cho cô dâu, chú rể, mẹ cô dâu, mẹ chú rể,… đến áo dài chụp ảnh, lễ hội, sự kiện tại Sofia Bridal. Chúng tôi sẵn sằng đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Contact Me on Zalo